1. ปลาทูสด 3 ตัว (ควักไส้ทิ้ง)
2. น้ำปลา 2 ชช.
3. น้ำตาลทราย 1 ชช.
4. กะทิ 100 มล.
5. น้ำมันพืช 2 ชต.
6. พริกแกงเผ็ด 1 ชต.
7. พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
8. ใบมะกรูด5 ใบ
วิธีทํา ฉู่ฉี่ปลาทู
2. น้ำปลา 2 ชช.
3. น้ำตาลทราย 1 ชช.
4. กะทิ 100 มล.
5. น้ำมันพืช 2 ชต.
6. พริกแกงเผ็ด 1 ชต.
7. พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
8. ใบมะกรูด5 ใบ
วิธีทํา ฉู่ฉี่ปลาทู
1. ซอยใบมะกรูด และหั่นพริกชี้ฟ้าให้เป็นเส้นยาว
2. ผัดพริกแกงและน้ำมันพืชให้พอหอม เติมกะทิลงไปผัดให้แตกมัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ,น้ำตาลทราย ตามด้วยปลาทูสด (กลับด้านปลาทูให้สุกทั้งสองด้าน)
4. เติมใบมะกรูด , พริกชี้ฟ้าลงผัดให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
2. ผัดพริกแกงและน้ำมันพืชให้พอหอม เติมกะทิลงไปผัดให้แตกมัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ,น้ำตาลทราย ตามด้วยปลาทูสด (กลับด้านปลาทูให้สุกทั้งสองด้าน)
4. เติมใบมะกรูด , พริกชี้ฟ้าลงผัดให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น