วัตถุดิบ
1. ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
2. วุ้นเส้น 1 ถุงเล็กสุด
3. ไข่ 1 ฟอง
4. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
5. เห็ดหูหนูดำลวกหั่น 5 ชิ้นเล็ก
6. ถั่วหวานลวกหั่น 5-8 ฝัก
7. ซีอิ้วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
1.
ปลากระป๋องใช้แต่เนื้อปลาติดน้ำซอสเล็กน้อยได้ วุ้นเส้นแช่น้ำ10
นาทีแล้วตัดครึ่งสะเด็ดน้ำพักไว้ ตัดแต่งเห็ดหนูหนู ถั่วหวาน
ที่ลวกน๊อคน้ำเย็นสะเด็ดหั่นพอคำพักไว้
2. ตั้งกระทะไฟแรงจนกระทะร้อนใส่น้ำมันเล็กน้อยตอกไข่ลงไป คนไวๆให้สุกเพียง 80% ตักขึ้นพักไว้
3. หยดน้ำมันเล็กน้อยผัดกระเทียมพอหอมเพิ่มไฟแรงจนกระทะร้อน ใส่เนื้อปลาเห็ดหูหนูถั่วหวานลงไปผัดให้พอทั่ว ต่อด้วยวุ้นเส้น คอยดู ค่อยๆเติมน้ำเล็กน้อยจนเส้นนิ่มพอดีไม่แฉะ ใส่ไข่ที่พักไว้ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีไม่แฉะ ตักเสริฟโรยพริกไทยเล็กน้อย
2. ตั้งกระทะไฟแรงจนกระทะร้อนใส่น้ำมันเล็กน้อยตอกไข่ลงไป คนไวๆให้สุกเพียง 80% ตักขึ้นพักไว้
3. หยดน้ำมันเล็กน้อยผัดกระเทียมพอหอมเพิ่มไฟแรงจนกระทะร้อน ใส่เนื้อปลาเห็ดหูหนูถั่วหวานลงไปผัดให้พอทั่ว ต่อด้วยวุ้นเส้น คอยดู ค่อยๆเติมน้ำเล็กน้อยจนเส้นนิ่มพอดีไม่แฉะ ใส่ไข่ที่พักไว้ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีไม่แฉะ ตักเสริฟโรยพริกไทยเล็กน้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น