วัตถุดิบ
1. ปลาทับทิม 1 ตัว (ขอดเกล็ด-ควักไส้-บั้งเนื้อปลา)
2. เกลือ 1 ชต.
3. กระเทียมกลีบเล็กสับละเอียด 1 ถ้วย
4. พริกไทยป่น 1 ชช.
5. น้ำมันปาล์ม 2 ลิตร
1. นำเกลือและพริกไทยป่น ,กระเทียม ทาให้ทั่วตัวปลา หมักทิ้งไว้ 30 นาที
2. ตั้งน้ำมันให้ร้อน แยกกระเทียมที่หมักปลาออกมาไว้ก่อน ทอดเฉพาะตัวปลา ทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ลดไฟลงอ่อนๆจากนั้นทอดกระเทียมให้เหลืองกรอบ
4. จัดปลาใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมทอดกรอบๆ เป็นอันเสร็จ
2. เกลือ 1 ชต.
3. กระเทียมกลีบเล็กสับละเอียด 1 ถ้วย
4. พริกไทยป่น 1 ชช.
5. น้ำมันปาล์ม 2 ลิตร
1. นำเกลือและพริกไทยป่น ,กระเทียม ทาให้ทั่วตัวปลา หมักทิ้งไว้ 30 นาที
2. ตั้งน้ำมันให้ร้อน แยกกระเทียมที่หมักปลาออกมาไว้ก่อน ทอดเฉพาะตัวปลา ทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ลดไฟลงอ่อนๆจากนั้นทอดกระเทียมให้เหลืองกรอบ
4. จัดปลาใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมทอดกรอบๆ เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น