วีดีโอ สอนทําอาหาร เมนูปลา

วีดีโอ สอนทําอาหาร เมนูปลา

วันจันทร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2557

VDO สอนทำอาหาร : แป๊ะซะปลาช่อนทอด



VDO สอนทำอาหาร :

วัตถุดิบ

1. ปลาช่อน 1 ตัว (ขอดเกล็ด-ควักไส้-บั้งเนื้อปลา)
2. น้ำซุปไก่ 700 มล.
3. ผักกระเฉด 200 กรัม (เด็ดเอาแต่ยอดอ่อน)
4. ผักกาดขาว 1 หัว (หั่นท่อน 2 นิ้ว)
5. ถั่วฝักยาว 100 กรัม (หั่นท่อน 2 นิ้ว)
6. หัวไชเท้าหั่นแว่น 1/2 หัว
7. แครอทหั่นแว่น 1/2 หัว
8. พริกแกงส้ม 100 กรัม
9. น้ำตาลปี๊บ 2 ชต.
10. เกลือ 1/2 ชช.
11. น้ำปลา 2 ชต.
12. น้ำมะขามเปียก 3 ชต.
13. น้ำมันปาล์ม 2 ลิตร

1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาลงทอดให้เหลืองกรอบ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ต้มน้ำซุปไก่ให้เดือด เติมพริกแกงส้มลงไป ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ ,น้ำมะขามเปียก ,เกลือ , น้ำปลา
คนให้เข้ากันจนพริกแกงเริ่มละลาย
3. เติมแครอท ,หัวไชเท้า ต้มให้นิ่ม 10 นาที เติมถั่วฝักยาว ผักกาดขาว คนให้เข้ากัน ปิดแก็ส
4. ตักปลาช่อนทอดวางลงในกะทะปลาแป๊ะซะ ตามด้วยราดน้ำแกงส้มและผักลงไป
โรยด้านบนด้วยผักกระเฉด เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น